ครูสุภาภรณ์ เครือวัลย์ แสดงให้เห็นถึงการรับประทานอาหารกลางวันของเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กพรุดินนา เด็กๆ อาหารกลางวันอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อย มีความใส่ใจเกี่ยวกับโภชนาการของเด็กและส่งเสริมการช่วยเหลือตนเองของเด็กได้อย่างเป็นระบบและมีระเบียบ
การคัดเลือกเมนูอาหารเน้นเด็กได้รับสารอาหารครบทั้ง 5 หมู่ ให้เด็กได้รับประทานอาหารกลางวันครบทุกคน
โดย สำนักโภชนาการ กรมอนามัย ได้จัดทำเอกสารเผยแพร่เกี่ยวกับ "แนวทางอาหารกลางวันเด็กวัยเรียน"
http://nutrition.anamai.moph.go.th